Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp becamex bình phước mới nhất

Khu Công nghiệp Becamex Bình Phước là dự án có tầm nhìn chiến lược và là tâm huyết rất lớn của hai tỉnh Bình Phước và Bình Dương đổ dồn vào đó. Vậy bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Becamex Bình Phước có gì đặc biệt. Cơ cấu diện tích của dự án này là như thế nào. Tất cả sẽ được chúng tôi làm rõ ở bài viết dưới đây.

ban-do-quy-hoach-khu-cong-nghiep-becamex-binh-phuoc-1
Cổng chào của khu công nghiệp Becamex Bình Phước

Tổng quan về dự án khu công nghiệp Becamex Bình Phước

Dự án có cơ cấu sử dụng đất khu công nghiệp là 2.448,27ha, đất quy hoạch khu dân cư khoảng 2.185 ha. Trong đó, diện tích quy hoạch lên xã Thành Tâm khoảng 2.067ha, Minh Thành hơn 1.982 ha, Nha Bích khoảng 133,6ha và thị trấn Chơn Thành khoảng 454 ha. Dự án phát triển theo hướng mô hình liên hợp các cụm công nghiệp, dịch vụ cũng như đô thị. Tổng mức đầu tư của dự án khoảng này sẽ lên đến 20.000 tỷ đồng; thu hút lên đến 200.000 lao động.

Dự án tiến hành qua 4 giai đoạn cụ thể như sau: giai đoạn một giải phóng toàn bộ mặt bằng 448,54 ha; giai đoạn hai khoảng 1.668,02 ha; giai đoạn ba là 2.067,3 ha và giai đoạn bốn khoảng 450,1 ha.

Vị trí của khu công nghiệp Becamex Bình Phước

Khu công nghiệp, dân cư có vị trí nằm tại xã Minh Thành và xã Thành Tâm, Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Phía Nam giáp với khu xã An Long, huyện Bến Cát, của Bình Dương. Các phía còn lại giáp với khu dân cư thuộc khu công nghiệp và dân cư Becamex Bình Phước.

Đọc thêm:  Thông tư hướng dẫn giải quyết tranh chấp đất đai mới 2022
ban-do-quy-hoach-khu-cong-nghiep-becamex-binh-phuoc-2
Vị trí thuận lợi của khu công nghiệp Bình Phước

Hệ thống hạ tầng giao thông Khu công nghiệp Becamex Bình Phước có tuyến đường huyết mạch như QL13 và QL4. Ngoài ra có hệ thống đường chính và đường liên khu trong KCN, các nút giao trên tuyến BN1 và đường ĐT1, ĐT 29 bố trí xoay vòng có bán kính khoảng 60m đảm bảo an toàn giao thông và cảnh quan của khu công nghiệp.

Hệ thống điện, nước của bản đồ quy hoạch khu công nghiệp becamex bình phước

Nguồn điện được sử dụng là lưới điện quốc gia qua đường dây cao thế 110KV của nhà máy thủy điện Thác Mơ cùng trạm biến áp 500/220/100KV Tân Định,xây dựng tới 2 trạm biến áp 110/22KV trong khu công nghiệp.

+ Cấp nước: Giai đoạn đầu khu công nghiệp sử dụng nước ngầm hoặc nguồn nước tự nhiên sau này sử dụng nguồn nước chung cho các KCN và đô thị ở Chơn Thành trên cơ sở xây dựng nhà máy nước nên sử dụng nguồn nước ở Sông Bé hoặc từ Phước Hòa.

+ Thoát nước: Nước qua xử lý đạt tiêu chuẩn để thải ra môi trường.

+ Hệ thống liên lạc: Phục vụ trong khu công nghiệp sẽ được đấu nối với tổng đài Bưu điện Chơn Thành, để phục vụ nhu cầu sử dụng liên lạc trong khu vực quy hoạch.

Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Becamex Bình Phước

Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Becamex Bình Phước sẽ được chúng tôi giới thiệu đến bạn ở phần dưới của bài viết này:

Đọc thêm:  Bản đồ quy hoạch huyện Tân Trụ Long An thông tin chính xác 2022
ban-do-quy-hoach-khu-cong-nghiep-becamex-binh-phuoc-3
Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Becamex Bình Phước

Kiến trúc quy hoạch của khu công nghiệp Becamex Bình Phước bao gồm như sau:

Khu công nghiệp

  • Không giới hạn về số tầng cao xây dựng
  • Mật độ xây dựng được phụ thuộc tầng cao cũng như quy mô diện tích đất.
  • Khu dân cư sẽ là khu tái định cư

Khu nhà phố liên kế (phố, vườn)

  • Tầng cao được xây dựng: xây dựng trên trục đường chính, chiều cao tối thiểu của các ông trình là 02 tầng và sẽ không hạn chế chiều cao.
  • Mật độ xây dựng theo bảng

Khu chung cư và nhà cao tầng

  • Mật độ xây dựng tối đa của nhóm nhà chung cư tùy vào diện tích lô đất cũng như chiều cao công trình.

Phải xây dựng một số công trình kiên cố, không xây dựng công trình tạm hoặc bán kiên cố trong quy định khu quy hoạch Becamex Bình Phước, trừ trong trường hợp công trình phục vụ cho việc thi công cho công trình chính.

Vậy là qua bài viết trên, bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Becamex Bình Phước đã được chúng tôi giới thiệu và tóm tắt ngắn gọn đến bạn. Sau bài viết này, phần nào bạn cũng hiểu được về các phân khu cũng như là cấu trúc của dự án đặc biệt quan trọng này.