Các mẫu hàng rào lưới b40 đẹp đơn giản, hiện đại giá rẻ 2022

Lưới B40 là một loại lưới được đan từ những sợi thép mạ kẽm, tạo thành một tấm lưới vững chắc thông qua việc tạo ra sự liên kết giữa các mắt lưới hình vuông.Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các mẫu hàng rào lưới b40 đẹp nhất 2022. Lưới B40 có kích thước mắt lưới khá phong phú, từ loại 30×30mm đến loại 100×100mm, đáp ứng được các điều kiện thi công và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Trên thị trường đang có hai loại lưới B40 là lưới thép mạ kẽm và lưới thép được bọc nhựa PVC. Việc lựa chọn loại lưới nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Điều kiện của môi trường đang thi công, thời gian sử dụng lưới hay ngân sách đầu tư,… Hiện nay, lưới B40 thường được ứng dụng để làm hàng rào, khung bảo vệ công trình hoặc nhà ở…

cac-mau-hang-rao-luoi-b40-dep-1

Cấu tạo của lưới B40

Cấu tạo lưới B40 khá đơn giản với các sau khi đã mạ kẽm (có hoặc không bọc nhựa) được đan thành một tấm lưới. Tùy thuộc vào đường kính dây đan khác nhau và yêu cầu về kích thước mắt lưới khác nhau sẽ tạo ra được những tấm lưới đảm bảo về các điều kiện sử dụng riêng biệt.

Lưới thép B40 được mạ kẽm

Đây là loại lưới được dùng phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nó trong ứng dụng đời sống hằng ngày như làm hàng rào, khung bao dân dụng và trong các công trình xây dựng.

Đọc thêm:  99+ mẫu hồ cá sân vườn nhỏ đẹp đang thịnh hành hiện nay

Được sản xuất theo quy chuẩn nghiêm ngặt, lưới thép B40 phải được sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 2053 – 1993 hoặc tiêu chuẩn BS 143 – 1982.

cac-mau-hang-rao-luoi-b40-dep-2

Đối với loại lưới thép được mạ kẽm, các kích thước dây đan phổ biến nhất là:

 • 2.7mm.
 • 3.0mm.
 • 3.5mm.
 • 3.85mm.
 • 4.0mm.

Các kích thước về mắt lưới được ưa chuộng nhất là:

 • 30 x 30.
 • 40 x 40.
 • 50 x 50.
 • 60×60.
 • 70×70.

Về chiều cao của lưới B40:

 • 1m.
 • 1.2m.
 • 1.5m.
 • 1.8m.
 • 2.0m.
 • 2.4m.

Lưới thép B40 được bọc nhựa PVC

Nhằm chống lại tác động của môi trường tự nhiên, sự xâm thực của nước biển hay nước mưa, lưới thép được bọc thêm một lớp nhựa PVC bên ngoài để có thể bảo vệ kết cấu bên trong được bền vững hơn. Trong nhiều điều kiện thi công sẽ phải sử dụng lưới thép b40 đặc biệt, như ở dưới lòng đất, nơi có địa hình phức tạp, thường xuyên gặp vấn đề xói mòn hoặc oxi hóa, lớp nhựa sẽ giúp lưới thép luôn được đảm bảo về chất lượng và thời gian sử dụng.

cac-mau-hang-rao-luoi-b40-dep-3

Lưới thép B40 bọc nhựa cũng được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn như lưới thép mạ kẽm nhưng được kết hợp thêm khâu bọc nhựa. Tiêu chuẩn để có thể sản xuất lớp nhựa PVC là ASTM D412 – 92; 87 BS EN 1044 – 2 hoặc BS 443 – 1982.

Ứng dụng của lưới thép B40 trong cuộc sống

Những ứng dụng cơ bản của lưới B40 trong đời sống hàng ngày bao gồm:

 • Dùng làm hàng rào trong các trang trại chăn nuôi, trồng trọt.
 • Khung rào dùng để che chắn, giúp bảo vệ khuôn viên nhà cửa, xí nghiệp.
 • Làm rào chắn các khu vực đang thi công, cảnh báo thi công đặc biệt là các công trình thi công ở giữa đường, cầu đường hay cống thoát nước.
 • Dùng làm lớp lót phía dưới để đổ bê tông và các ứng dụng khác trong xây dựng.
 • Dùng làm hàng rào ở những tuyến đường sắt bên trong khu dân cư hoặc hàng rào để chắn bao quanh ven sông, hồ.
Đọc thêm:  Trang trí phòng ngủ màu xanh lá cây xu hướng hot nhất hiện nay

Hàng rào lưới B40

Dùng lưới B40 làm hàng rào là một trong những ứng dụng phổ biến nhất và được dùng trong các loại hình công trình khác nhau, từ dân dụng đến các công trình xây dựng phục vụ việc sản xuất, kinh doanh. Với ưu điểm là giá rẻ, hàng rào lưới B40 đang trở thành lựa chọn hàng đầu của những công trình muốn hướng đến mục tiêu tối ưu hóa chi phí.

cac-mau-hang-rao-luoi-b40-dep-4

Ngoài sử dụng loại hàng rào được đan từ dây thép, thì hiện nay các loại hàng rào bằng sắt, hoặc thép đúc, thép hàn cũng được ưa thích không kém. Tuy nhiên để xét về khả năng chịu lực cũng như giá thành tốt thì lưới B40 vẫn có nhiều lợi thế hơn hẳn.

Ưu điểm của hàng rào lưới B40 bạn nên biết

Lưới B40 thường được sử dụng trong các công trình như: Sân bóng, sân vườn, làm tường bảo vệ, tường rào bao quanh công trình, trường học, bệnh viện, nhà ở,…

Loại lưới này có thiết kế khá đơn giản với những sợi thép được đan vào nhau tạo thành các mắt cáo hình vuông. Chính vì thế mà lưới B40 còn được gọi là lưới mắt cáo. Dây thép dùng để đan lưới có kích thước rất đa dạng, trong đó phổ biến nhất là các loại 2,7mm, 3mm và 3,5mm.

Giúp tiết kiệm chi phí

Ưu điểm lớn nhất của việc dùng hàng rào lưới B40 chính là tiết kiệm chi phí. So với những phương án xây dựng truyền thống thì phương án làm hàng rào với lưới thép B40 đã được gia công sẵn sẽ giúp tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian thi công nhanh chóng cho chủ đầu tư.

Đọc thêm:  20+ Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Rộng 7m Dài 20m Đầy Đủ Tiện Nghi

Có độ bền cao

Không những giúp chủ đầu tư giải quyết được bài toán về chi phí, hàng rào lưới B40 còn giúp công trình xây dựng tối ưu hóa tuổi thọ.

Làm gia tăng giá trị thẩm mỹ

Bề mặt của lưới B40 lúc nào cũng nhẵn mịn và sáng bóng nên dù sử dụng lâu ngày trông vẫn như mới. Bên cạnh đó, các giải pháp sơn màu hoặc bọc nhựa màu bên ngoài lưới còn giúp diện mạo của hàng rào trông bắt mắt hơn.

Các mẫu hàng rào lưới b40 đẹp  hút mắt hiện nay

cac-mau-hang-rao-luoi-b40-dep-5

cac-mau-hang-rao-luoi-b40-dep-6

cac-mau-hang-rao-luoi-b40-dep-7

Qua bài viết trên chúng tôi giới thiệu cho bạn các mẫu hàng rào lưới b40 đẹp, bạn có thể tham khảo các mẫu hàng rào mới nhất hiện nay mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn.